T7, 02 / 2020 8:24 sáng | huecity

 Sở Y tế Thừa Thiên-Huế rà soát số lượng khẩu trang y tế hiện có, mua bổ sung để đảm bảo tối thiểu 2 triệu khẩu trang y tế nhằm cung ứng đầy đủ cho nhu cầu của người dân.

Tối 31-1, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết chủ tịch tỉnh vừa ký công văn về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Huế chuẩn bị 2 triệu khẩu trang y tế phòng, chống Corona - ảnh 1
Người dân mua khẩu trang y tế tại tiệm thuốc Tây. Ảnh: NGUYỄN DO

Theo đó, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị không chủ quan, không để dịch bệnh lây lan. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước về việc xuất nhập cảnh, phòng, chống dịch bệnh.

Các cơ quan, đơn vị, UBND các địa phương quyết liệt sẵn sàng ứng phó với các tình huống phòng, chống dịch bệnh. Bảo đảm cung cấp đủ phương tiện, vật tư, thuốc, trang thiết bị, kinh phí cho hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Trong trường hợp cần thiết tham mưu đề xuất mua bổ sung các máy đo thân nhiệt để lắp đặt tại các vị trí trọng yếu.

Sở Y tế chủ trì, thành lập năm đội phản ứng nhanh để giải quyết kịp thời các vấn đề cấp bách phòng, chống dịch. Thành lập đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý thông tin về dịch bệnh. Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm việc khử trùng, tẩy độc tại các cửa khẩu. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng quy trình thực hiện xử lý,…

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế rà soát số lượng khẩu trang y tế hiện có, mua bổ sung để đảm bảo tối thiểu 2 triệu khẩu trang y tế nhằm cung ứng đầy đủ cho nhu cầu của người dân.

Đồng thời, chỉ đạo Cục Quản lý thị trường cùng các cơ quan liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, tiến hành các biện pháp kiểm soát giá cả thị trường đối với mặt hàng khẩu trang y tế trên địa bàn tỉnh, chống gom hàng để đầu cơ, tăng giá nhằm đảm bảo cung ứng cho người dân khi có nhu cầu.

Sở Du lịch theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh, chỉ đạo các công ty du lịch hủy các tour, gói du lịch, không tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố đang có dịch, có người mắc bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch đến Thừa Thiên-Huế.

Trong trường hợp cần thiết, Sở Văn hóa và Thể thao, các sở, ngành, địa phương tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, các hội nghị, hội thảo để tập trung (ưu tiên cao nhất) phòng, chống dịch.

Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Công ty cổ phần Cảng Chân Mây, Công ty cổ phần Bến xe Huế, Ga Huế, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế chủ động triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho các hành khách trên các phương tiện vận tải ra vào cảng, bến xe, nhà ga, các điểm tham quan đông người,…

Nguồn:Plo.vn

Link:https://plo.vn/xa-hoi/hue-chuan-bi-2-trieu-khau-trang-y-te-phong-chong-corona-886427.html


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục