Huế cho phép hoạt động trở lại các loại hình kinh doanh dịch vụ từ 3/9

T4, 09 / 2020 10:54 sáng | huecity
Tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất chủ trương dỡ bỏ kiểm soát người và phương tiện từ các địa phương có dịch, gồm tỉnh Đắk Lắk, Quảng Ngãi và Quảng Trị đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Chiều 1/9, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, theo thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch (CĐPCD) COVID-19 tỉnh vào ngày 31/8, tỉnh thống nhất chủ trương cho phép hoạt động trở lại các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đang bị hạn chế gồm: karaoke, rạp chiếu phim, quán bar, vũ trường, matssage, game online kể từ 0h0 phút ngày 3/9.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các cơ sở kinh doanh này phải đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định (đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc).

 

CBCS Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ kiểm tra, tuyên truyền công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở VH&TT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các Sở, ban ngành liên quan xây dựng bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở kinh doanh karaoke, rạp chiếu phim, quán bar, vũ trường, matssage.

Giao Sở TT&TT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các Sở ngành liên quan xây dựng bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở kinh doanh game online.
 

Karaoke, rạp chiếu phim, quán bar, vũ trường, matssage, game online được tỉnh Thừa Thiên Huế cho phép hoạt động trở lại từ ngày 3/9.

Ngoài ra, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng thống nhất chủ trương dỡ bỏ kiểm soát người và phương tiện từ các địa phương có dịch đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Cụ thể đối với các tỉnh Đắk Lắk, Quảng Ngãi từ 0h0 phút ngày 1/9; đối với tỉnh Quảng Trị từ 0h 0 phút ngày 4/9.

Đồng thời giao trách nhiệm các địa phương, các ngành liên quan và các chốt kiểm tra liên ngành triển khai thực hiện. Giao Công an tỉnh Thừa Thiên Huế nghiên cứu hoạt động của các chốt kiểm tra liên ngành trên địa bàn huyện Phong Điền sau khi dỡ bỏ hạn chế, báo cáo Ban CĐPCD COVID-19 tỉnh.

Theo Ban CĐPCD COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, đến nay địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp dương tính COVID-19; hiện còn 1 trường hợp nhiễm COVID-19 từ ngoại tỉnh chuyển đến đang được điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế. Tỉnh đã hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 4.038 trường hợp và đang tổ chức cách ly y tế tập trung 1.469 trường hợp.

Anh Khoa – cand.com.vn
Nguồn: http://cand.com.vn/doi-song/hue-cho-phep-hoat-dong-tro-lai-cac-loai-hinh-kinh-doanh-dich-vu-tu-3-9-609803/


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục*Website được xây dựng với mục đích chia sẻ thông tin, hình ảnh và con người Xứ Huế không liên quan đến chính trị. Bài viết được duyệt kỹ trước khi lên trang tránh gây hiểu nhầm đến bạn đọc, cũng như tôn chỉ mục đích báo chí. Mọi ý kiến thắc mắc hoặc góp ý xin vui lòng gửi mail về địa chỉ huecity.net@gmail.com. Chúng tôi sẽ phản hồi lại sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn!