T5, 10 / 2019 4:15 chiều | huecity

 Đó là 3 cột điện nằm giữa con đường giao thông liên thôn Truyền Nam – An Truyền (xã Phú An, huyện Phú Vang), một tuyến đường huyết mạch về khu du lịch đầm Chuồn. Hàng cột điện này dù đã tồn tại từ cuối năm 2018 đến nay nhưng không được các đơn vị chức năng quan tâm di dời.

Hàng cột điện nằm giữa đường, tiềm ẩn nguy cỏ tai nạn giao thông (ảnh chụp sáng 30/9/2019)

Ông Hồ Đắc Thành, người dân thôn An Truyền bức xúc: “Từ khi xã mở rộng đường, 3 cột điện nói trên lộ ra giữa đường, chắn hết lối đi. Việc tồn tại các cột điện này rất nguy hiểm, cản trở và có thể gây tai nạn giao thông bất cứ lúc nào đối với người dân và du khách. Đã có một số người do tránh cột điện mà xảy ra va chạm giao thông. Dãy cột điện này cũng ảnh hưởng đến mỹ quan của khu dân cư. Cần có ngay biện pháp di dời số cột điện này”.

Đem sự việc trên hỏi Chủ tịch UBND xã Phú An, ông Phan Minh Việt thì được biết, cuối năm 2018 xã có chủ trương mở rộng đường, sau khi hoàn thành thì lộ ra dãy cột điện trung thế 22kv nói trên. UBND xã đã có cuộc làm việc với Điện lực Phú Vang. Tuy nhiên, phía Điện lực Phú Vang yêu cầu UBND xã Phú An khẩn trương bố trí nguồn vốn và mặt bằng để di dời các vị trí cột điện nêu trên trong thời gian sớm nhất nhằm đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông.

Điện lực Phú Vang cho rằng, chủ đầu tư và đơn vị thi công chưa làm việc với Điện lực Phú Vang về việc mở đường này mà đã thực hiện thi công nên Điện lực Phú Vang không chịu trách nhiệm nếu xảy ra tai nạn và mất an toàn giao thông. Trong khi đó, Chủ tịch UBND xã Phú An Phan Minh Việt cho biết, số tiền để di dời số cột điện nói trên hơn 200 triệu đồng, xã không có kinh phí. Trước mắt, để đảm bảo an toàn giao thông, UBND xã Phú An “chữa cháy” bằng cách lắp các bóng đèn chiếu sáng.

Được biết, tuyến đường dây điện nói trên đã được xây dựng từ năm 1995 và bàn giao cho ngành điện quản lý từ năm 2002.

Tuy nhiên, đến cuối tháng 9/2019, các cột điện trên vẫn tồn tại (ảnh chụp sáng 30/9/2019). Đề nghị Công ty Điện lực tỉnh và UBND huyện Phú Vang sớm có kế hoạch bố trí nguồn vốn để di dời vị trí các cột điện nói trên, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, du khách tham gia giao thông.

Nguồn:Baothuathienhue.vn


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục