T2, 11 / 2018 1:44 chiều | diemtran

Trong lúc tắm ở biển Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) 2 nam du khách mang quốc tịch Hà Lan không may bị đuối nước tử vong.

Biển Lăng Cô, nơi 2 du khách Hà Lan gặp nạn (Nguồn Internet).

Ngày 19/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đang phối hợp với các đơn vị chức năng hoàn tất thủ tục pháp lý việc 2 du khách mang quốc tịch Hà Lan tử vong khi đến bãi biển Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) tắm.

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 18/11, đoàn khách Hà Lan gồm 21 người đi từ TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) ra tỉnh Thừa Thiên Huế du lịch và vào ăn cơm trưa (không lưu trú) tại Resort Làng Cò (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Sau đó, khoảng hơn 11h cùng ngày, ông Dirk Wapstra và ông Amoldus Crnelis Joannes Goedhart (quốc tịch Hà Lan) cùng một số người khác trong đoàn ra bãi biển Lăng Cô (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) để tắm. Tuy nhiên ít phút sau, một số người trong đoàn phát hiện 2 du khách trên bị đuối nước liền báo lễ tân Resort Làng Cò.

Ngay lập tức, nhân viên cứu hộ Resort đã vớt được ông Amoldus Crnelis Joannes Goedhart đưa vào bờ nhưng đã tử vong. Riêng thi thể ông Dirk Wapstra được ngư dân đánh cá gần khu vực biển Lăng Cô vớt được khi bị sóng biển cuốn trôi ra xa.

Qua điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế xác định, nguyên nhân tử vong của 2 du khách quốc tịch Hà Lan là do ngạt trong môi trường nước, không có dấu hiệu của tội phạm.

Hiện, cơ quan chức năng đang giải quyết các thủ tục theo quy định pháp luật.

Theo Infonet


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục