T7, 10 / 2019 10:06 sáng | huecity
Ngày 4-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Cần Phú Quý (33 tuổi, trú tại huyện A Lưới) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, Cần Phú Quý đã có hành vi giả chữ viết, giả chữ ký của ông bà Cu Buộc, Kăn Chi, tại mục người tặng quyền sử dụng đất trên hợp đồng cho, tặng quyền sử dụng để dịch chuyển từ tài sản của ông bà Cu Buộc, Kăn Chi thành tài sản của vợ chồng mình.

Ngày 3-12-2012, UBND huyện A Lưới hoàn tất thủ tục, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và tài sản khác, gắn liền với thửa đất số BD568814 cho vợ chồng Quý.

Giả chữ ký để qua mặt ngân hàng vay tiền tỉ - ảnh 1
Cần Phú Quý bị bắt tạm giam.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian từ 7-1-2014 đến 8-1-2015, vợ chồng Quý  sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này để bảo lãnh cho Lê Minh Tấn, Nguyễn Thị Bông và bản thân vợ chồng Quý vay tiền của ngân hàng với nhiều khoản vay gần 4 tỉ đồng, tiền lãi tính đến ngày 15-12-2016 gần 1 tỉ đồng.
Đến khi không có khả năng chi trả, bị ngân hàng niêm phong tài sản, ông bà Cu Buộc, Kăn Chi mới phát hiện mình bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra,làm rõ để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

NGUYỄN DO


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục