T3, 08 / 2018 9:43 sáng | diemtran

NDĐT – Ngày 6-8, tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, khai mạc Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc 2018, thu hút sự tham dự của gần 270 VĐV thuộc các nhóm tuổi từ 7 tới 18.


Các VĐV sẽ tranh tài ở bốn nội dung thi đấu.

Sự kiện được tổ chức nhằm hưởng ứng lễ kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; đồng thời chào mừng thành công của Đại hội thành lập Liên đoàn cờ tướng Việt Nam; cũng như hướng đến Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 tổ chức tại Indonesia và Đại hội TDTT toàn quốc vào tháng 12 năm nay tại Hà Nội.

Giải năm nay thu hút sự tham gia của 11 đơn vị, địa phương có phong trào phát triển bộ môn cờ tướng khá mạnh, gồm: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Ninh, Bình Định, Bình Phước, Bộ Công an, Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh, Thanh Hóa và chủ nhà Thừa Thiên – Huế. Các kỳ thủ sẽ tranh tài ở bốn nội dung: cờ nhanh, cờ chớp nhoáng, cờ tiêu chuẩn (không phân biệt đẳng cấp và thành tích) và cờ truyền thống (dành cho các kỳ thủ chưa có đẳng cấp, từ cấp 1 trở lên và chưa từng đạt huy chương ở các giải cấp quốc gia và quốc tế trước ngày 1-8-2018).

Các VĐV nam và nữ sẽ tranh tài ở các giải cá nhân và đồng đội, theo từng nhóm tuổi (U7, U9, U11, U13, U15 và U18) và thi đấu với thể thức vòng tròn một lượt tính điểm theo hệ của Thụy Sĩ. Bên cạnh huy chương nhận được khi đạt các thứ hạng nhất, nhì, ba của Tổng cục TDTT, các VĐV đạt thành tích xuất sắc tại giải sẽ được xét phong cấp theo tiêu chuẩn cờ tướng quốc gia hiện hành.

Загрузка...

Đáng chú ý, TP Hồ Chí Minh là đơn vị có số lượng VĐV tham gia đông đảo nhất với 93 kỳ thủ và được đánh giá là giàu tiềm năng nhất về cơ hội cạnh tranh huy chương. Còn nhớ tại giải đấu này năm 2016, TP Hồ Chí Minh cũng chính là đơn vị giành giải nhất toàn đoàn với 55 huy chương các loại. Thành tích đó một lần nữa lặp lại vào năm 2017 khi TP Hồ Chí Minh về nhất với 27 HCV, 25 HCB và 22 HCĐ. Xếp sau là đoàn Hà Nội với 13 HCV, 15 HCB, 14 HCĐ; xếp thứ 3 là đoàn Bắc Cạn với tổng cộng bốn huy chương (hai HCV và hai HCĐ).

Theo HLV trưởng đội tuyển cờ tướng quốc gia Hoàng Đình Hồng, giải năm nay sẽ có những nét mới tạo nên sức hấp dẫn so với các năm trước, đặc biệt ở nội dung cờ chớp với những quy định mới về luật. Ban tổ chức cũng hy vọng những bất ngờ tới từ kỳ thủ thuộc các đơn vị khác ngoài hai địa phương có phong trào rất mạnh là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây cũng là năm đầu tiên đánh dấu sự điều hành tổ chức giải của Liên đoàn cờ tướng Việt Nam mới được thành lập vào cuối tháng 5 vừa qua. Các thành viên liên đoàn đang rất tích cực phối hợp chặt chẽ với chủ nhà Thừa Thiên – Huế để hứa hẹn mang tới một giải đấu thành công với chất lượng chuyên môn cao.

Theo lịch thi đấu, nội dung cờ nhanh sẽ diễn ra trong hai ngày 6 và 7, sau đó là các nội dung cờ chớp nhoáng (ngày 8-8), cờ tiêu chuẩn và cờ truyền thống (từ ngày 9 đến 14-8). Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc 2018 sẽ kết thúc vào ngày 15-8.

HUY VŨ (nhandan.com.vn)


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục