T2, 02 / 2020 11:22 sáng | huecity

Ông Huỳnh Tiến Đạt- Giám đốc Trung tâm Festival Huế, Phó trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2020 thông tin, một điểm thay đổi khá lớn của Festival

Huế năm nay là có sự chọn lọc các chương trình, không dàn trải, ôm đồm quá nhiều chương trình. So với kỳ festival gần nhất, Festival Huế 2020 sẽ giảm về số lượng các chương trình, hoạt động, song ban tổ chức khẳng định, chất lượng và quy mô các chương trình, tính cộng đồng sẽ cao hơn.

 

Những kỳ qua, các quốc gia có xu hướng cử các đoàn nghệ thuật âm nhạc, hoặc múa…, do đó màu sắc các chương trình nghệ thuật tại Festival Huế khá đơn điệu và thiếu phong phú. Festival Huế lần này, ngoài các quốc gia mạnh về lĩnh vực âm nhạc, múa, ban tổ chức khuyến khích các quốc gia cử các đoàn nghệ thuật đặc sắc mang tính cộng đồng và các đoàn nghệ thuật mang tính đương đại. Tại Festival Huế 2020, nhiều đoàn nghệ thuật có khả năng tiếp cận công chúng rất cao, như đoàn xiếc của nước Úc, từng lưu diễn ở 50 quốc gia trên thế giới hay các đoàn nghệ thuật đường phố đặc sắc của các nước Mỹ La tinh.

Nguồn:Cadn.com.vn

Link:http://cadn.com.vn/news/71_220334_festival-hue-2020-lay-chat-luong-lam-tieu-chi.aspx


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục