T4, 10 / 2019 3:21 chiều | nguyendinhhiep

 Festival Huế 2020 cũng là dịp kỷ niệm 20 năm kể từ khi Festival Huế lần đầu tiên được tổ chức và trở thành một sự kiện văn hóa du lịch quốc gia, có tầm quốc tế.

Báo cáo tại buổi làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện (chiều 1/10), tại Hà Nội, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ khẳng định với tinh thần đổi mới, tạo sự khác biệt, với mục tiêu người dân làm chủ lễ hội, Festival Huế 2020 (lần thứ XI) là sự kế thừa và khẳng định sự thành công của các kỳ lễ hội trước đây.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục tổ chức Festival Huế 2019 với chủ đề xuyên suốt là “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế luôn luôn mới”. Theo dự kiến, Festival Huế 2020 sẽ diễn ra từ ngày 1 – 6/4/2020.

Tính đến thời điểm này đã có hơn 20 quốc gia đăng ký tham dự. Đây đều là những đại diện tiêu biểu, những đối tác truyền thống của Festival Huế.
Tiêu chí nghệ thuật đặt ra tại Festival Huế 2020 là đa dạng hóa loại hình nghệ thuật cả truyền thống lẫn đương đại. Các đoàn nghệ thuật quốc tế tham dự kỳ lễ hội lần này đều được lựa chọn từ những Festival quốc tế và các cuộc thi tài năng, nghệ thuật trên thế giới.

Festival Huế 2018. Ảnh: cand.com.vn

Đối với các đơn vị trong nước, để phục vụ cho Festival Huế 2020, tỉnh sẽ khai thác tối đa sự tham gia của Học viện Âm nhạc Huế, Trường Đại học nghệ thuật Huế; các đơn vị nghệ thuật Trung ương, đặc biệt là các đoàn nghệ thuật đến từ 2 địa phương kết nghĩa (Hà Nội và TP Hồ Chí Minh).

Về vấn đề này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, Bộ ủng hộ việc tổ chức Festival Huế. Tuy nhiên, Bộ trưởng lưu ý, Festival Huế 2020 cũng là dịp kỷ niệm 20 có sự kiện này. Do đó, cần làm thế nào để cho hay, độc đáo và phục vụ tốt cho du lịch. Không nên ôm đồm, tổ chức quá nhiều sự kiện. Cần chọn lọc các sự kiện. Đặc biệt, theo Bộ trưởng cần tăng cường mời khách quốc tế, đại biểu các nước đến dự khai mạc Festival Huế để góp phần nâng cao quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương. Huế cần làm thế nào để khách “đi thì rất nhớ” – Bộ trưởng nhấn mạnh/.

Nguồn:Toquoc.vn


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục