T7, 02 / 2020 1:54 chiều | huecity

Do tính chất nguy hiểm của dịch virus corona, nhiều lễ hội lớn đầu năm ở Huế thu hút đông đảo người dân và du khách buộc phải dừng lại.

Ngày 1/2, ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết cơ quan này đã có văn bản yêu cầu dừng tổ chức tất cả lễ hội trên địa bàn tỉnh để đảm bảo phòng chống dịch virus corona.

Dung hang loat le hoi o Hue vi dich virus corona hinh anh 1 u.jpg

Ban tổ chức dừng lễ hội đền Huyền Trân vì dịch virus corona. Ảnh: Phan Thanh Hải.

Theo ông Hải, đầu năm là mùa lễ hội, sở và các địa phương đã chuẩn bị sẵn sàng các lễ hội, phục vụ nhân dân và du khách. Nhưng diễn biến đại dịch cúm do virus corona đang bùng phát rất phức tạp, Sở Văn hóa và Thể thao đã thông báo cho ngừng tất cả các lễ hội và hoạt động văn hóa, thể thao tập trung đông người.

“Nhiệm vụ phòng chống dịch là quan trọng nhất, vì vậy sở đã yêu cầu tất cả các địa phương, ban ngành nghiêm túc chấp hành”, ông Hải cho hay.

Những lễ hội đầu năm ở Huế buộc phải dừng gồm: Lễ hội Đền Huyền Trân diễn ra trong 2 ngày 1/2 và 2/2, chương trình nghệ thuật chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam vào tối 3/2.

Trong đó, lễ hội Đền Huyền Trân được tổ chức vào mùng 9 hàng năm, thu hút hàng nghìn lượt người đến thăm viếng.

Giám đốc Sở VH&TT tỉnh cũng yêu cầu UBND thị xã Hương Thủy chỉ đạo tạm dừng tổ chức lễ hội đua trải trên sông Vực, chương trình Đêm thơ Nguyên Tiêu.

Đối với UBND huyện Phú Vang, sở này đề nghị chỉ đạo tạm dừng tổ chức Hội vật làng Sình diễn ra ngày 3/2 tại đình làng Lại Ân và lễ hội Cầu ngư diễn ra ngày 5/2 tại thị trấn Thuận An.

Trước đó, chiều 31/1, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ ký ban hành văn bản hỏa tốc về việc phòng chống dịch virus corona trên địa bàn tỉnh.

Nguồn:Zing.vn


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục