T4, 06 / 2021 10:10 sáng | huecity
Dù không thể tái hiện mạch bất bại của Thái Lan nhưng ĐT Việt Nam cũng đã tạo ra 2 kỷ lục mới cho đại diện Đông Nam Á tại vòng loại World Cup.
ĐT Việt Nam thiết lập 2 kỷ lục Đông Nam Á tại vòng loại World Cup

Đội tuyển Việt Nam không thể tích luỹ thêm điểm số ở lượt trận cuối cùng, sau khi chấp nhận thua sát nút 2-3 trước UAE. Dẫu sao như đã nói, 17 điểm cũng là đủ để Việt Nam trở thành đội tuyển Đông Nam Á đạt hiệu suất tốt nhất của vòng loại World Cup trong lịch sử. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã phá vỡ cột mốc 16 điểm mà Thái Lan từng làm được ở vòng loại World Cup 2002.

Nhưng đó chưa phải là kỷ lục duy nhất mà Việt Nam thiết lập được. Cụ thể, Việt Nam có được thời gian giữ sạch lưới liên tiếp lâu nhất tại vòng loại World Cup, nếu so sánh với các đội tuyển tại Đông Nam Á khác tham dự vòng loại trong lịch sử. Cụ thể, đội tuyển Việt Nam có tổng thời gian lên tới 348 phút giữ sạch lưới liên tiếp, tính từ bàn thua trước Indonesia ở phút 84 trong trận lượt đi (Việt Nam thắng 3-1) cho đến bàn thua trước Malaysia ở phút 72 trong trận đấu vào ngày 11/6 vừa qua. Đây là quãng thời gian mà chưa một đội tuyển Đông Nam Á nào trước đó

Tiếc là Việt Nam đã không thể trở thành đội tuyển Đông Nam Á có hàng thủ để thủng lưới ít nhất lịch sử. Bởi với 5 bàn thua, thành tích của Việt Nam hiện tại cũng ngang với số bàn thua mà Thái Lan từng tiết chế được ở vòng loại World Cup cách đây 20 năm.

Hàng thủ đội tuyển Việt Nam tạo cột mốc giữ sạch lưới trong 348 phút liên tiếp ở VL World Cup - Ảnh: VFF Hàng thủ đội tuyển Việt Nam tạo cột mốc giữ sạch lưới trong 348 phút liên tiếp ở VL World Cup – Ảnh: VFF

Ở một góc cạnh khác, đội tuyển Việt Nam không thể có được chuỗi thành tích bất bại cả bảng đấu như Thái Lan từng làm được ở vòng loại thứ 2 World Cup. Năm 2002, Kiatisak cùng các đồng đội đã giúp Thái Lan đứng đầu bảng với 5 chiến thắng và 1 trận hoà. Đến năm 2018, Kiatisak trong vai trò HLV trưởng đã giúp Thái Lan bất bại trong 6 trận ở vòng loại thứ 2, với 4 chiến thắng và 2 trận hoà.

Với đội tuyển Việt Nam, Quế Ngọc Hải và các đồng đội đã bất bại 7 trận liên tiếp, trong đó thắng 5 và hoà 2. Tiếc rằng ở trận cuối cùng, Việt Nam lại thua UAE. Dẫu sao, những gì mà đội tuyển Việt Nam làm được trong hành trình lần này cũng là vô cùng đáng khen. HLV Park Hang Seo tiếp tục tạo thêm một cột mốc nữa trong sự nghiệp cầm quân của mình ở đội tuyển Việt Nam. Đó là giúp Việt Nam lọt vào vòng loại World Cup thứ 3 lần đầu tiên trong lịch sử.

Nguồn BONGDAPLUS
Link: https://bongdaplus.vn/doi-tuyen-quoc-gia-viet-nam/dt-viet-nam-thiet-lap-2-ky-luc-dong-nam-a-tai-vong-loai-world-cup-3355262106.html


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục