CN, 06 / 2021 9:55 sáng | huecity
Lần đầu tiên trong lịch sử, ĐT Việt Nam tiệm cận với Top 10 châu Á. Theo xếp hạng mới nhất của FIFA, chúng ta đứng thứ 13 châu lục. Nhưng tính thứ hạng 12 đội bóng dự vòng loại cuối cùng World Cup, thứ hạng của ĐT Việt Nam là 11. Đó thật sự là những con số chưa từng có trong lịch sử của bóng đá nước nhà.
ĐT Việt Nam: Nhóm đầu Á châu

Từng có thời gian dài chúng ta coi việc tiến đến vòng loại cuối cùng World Cup là chuyện ngoài tầm với. Hay chuyện xếp hạng của FIFA cũng không mấy được quan tâm vì lý do đơn giản, vị trí của chúng ta quá sâu. Nhưng giờ thì khác, ĐT Việt Nam đứng thứ 13 châu Á, vượt xa đối thủ lớn nhất Thái Lan. Nó cho thấy những bước tiến mạnh mẽ nhất trong lịch sử bóng đá nước nhà. Nó khẳng định con đường hội nhập với những nền bóng đá tiên tiến đang ngày một thiết thực và rộng mở cơ hội. Ra biển lớn không phải là những lời hô hào, những giấc mơ khó thành sự thật. Đến giờ, bóng đá Á châu coi ĐT Việt Nam là một hiện tượng đặc biệt – dấn thân và thành công.

Không dễ để có được sự thừa nhận của những nền bóng đá phát triển. Chen chân vào nhóm những đội bóng hàng đầu thì lại vô cùng khó khăn. Bởi, xếp trên chúng ta đều là những thương hiệu cực mạnh. Nhưng đáng nói hơn, xếp dưới chúng ta đều là những đội bóng sừng sỏ. Nhấn mạnh điều này để thêm tự tin về hành trình đã có. Nhưng cũng vì điều này để thấy, áp lực để hội nhập và duy trì vị thế đối với bóng đá Việt Nam lúc này là vô cùng lớn.

Thời thế đã khác với bóng đá Việt Nam. Chúng ta bằng tiềm năng và giá trị của mình đã kiến tạo nên sự thay đổi mang tính lịch sử. Nhưng cũng vì tiến bộ ấy mà đòi hỏi bóng đá Việt Nam phải dấn thân hơn nữa, hành động hơn nữa để lộ trình hội nhập không bị chệch hướng hay chí ít là chậm lại. Trước mắt là vòng loại cuối cùng World Cup. Nhưng cụ thể hơn là những giải pháp quyết liệt nhằm kích hoạt trở lại các sự kiện bóng đá trong nước. Chúng ta phải về đích an toàn như đã từng làm trong quá khứ. Bởi, căn cốt của mọi sự thành công ở cấp độ đội tuyển chính là hệ thống thi đấu quốc gia. Từ bóng đá trẻ đến chuyên nghiệp cần phải được bảo toàn, thúc đẩy nhằm tạo ra lực đẩy cho các ĐTQG.

Link: https://bongdaplus.vn/doi-tuyen-quoc-gia-viet-nam/dt-viet-nam-nhom-dau-a-chau-3357882106.html


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục