T2, 11 / 2019 1:48 chiều | huecity

Một trận động đất vừa xảy ra tại Thừa Thiên – Huế, khiến người dân cảm nhận được được sự rung lắc trong khoảng thời gian rất ngắn. Trận động đất xảy ra gần thủy điện A Lưới (huyện A Lưới).

Vị trí xảy ra động đất. Nguồn Viện vật lý Địa cầu

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế, một trận động đất vừa xảy ra xung quanh thị trấn A Lưới, huyện A Lưới. Người dân cảm nhận được sự rung lắc trong khoảng thời gian rất ngắn. Thống kê mới nhất của cơ quan này chưa ghi nhận bất cứ thiệt hại nào do cơn động đất gây ra.

Trận động đất xảy ra vào lúc 22 giờ 58 phút 2 giây (giờ Hà Nội) ngày 17/11 tại vị trí có tọa độ 16.269 độ vĩ Bắc, 107.315 độ kinh Đông ở khu vực huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lí địa cầu phát đi thông tin trên và cho biết trận động đất có độ lớn 3.3, độ sâu chấn tiêu khoảng 11 km.

Theo thống kê, kể từ khi thủy điện A Lưới (huyện A Lưới) tích nước để đưa vào hoạt động năm 2014 đến nay, tại khu vực xung quanh đã xảy ra trên dưới 26 cơn dư chấn, trong đó cường độ lớn đo được là 4,7 độ Richter vào ngày 15/5/2014. Số lần xảy ra đã giảm nhiều so với giai đoạn 2014-2016.

Nhằm làm rõ nguyên nhân, vào năm 2016 UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã giao cho Sở KH-CN tỉnh phối hợp với Bộ KH-CN thực hiện đề tài cấp bộ nghiên cứu động đất tại huyện này. Ông Trần Quốc Thắng, Phó Giám đốc phụ trách Sở KH-CN tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết hiện đề tài nghiên cứu này vẫn đang được Viện Vật lí địa cầu thực hiện.

Nguồn:Baovephapluat.vn


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục