T6, 01 / 2020 2:09 chiều | huecity

Buồng chuối dài hơn 2m với trên 200 nải của một gia đình trú ở phường Kim Long (TP Huế) được trồng cách đây 11 năm đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Những ngày vừa qua, nhiều người dân hiếu kỳ thường lui tới trước sân nhà ông Tôn Thất Hộ (trú phường Kim Long, TP Huế) để chiêm ngưỡng buồng chuối độc đáo.

Cụ thể, buồng chuối của gia đình ông Hộ dài hơn 2m, trên 200 nải và “chi chít” quả.

Buồng chuối dài hơn 2m, giống mang từ huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên – Huế) về trồng

Theo ông Hộ, trước đây bản thân mình công tác trong ngành lâm nghiệp và hay đi đó đây, khi phát hiện giống chuối “mắn” này ở huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên – Huế) nên đã đem về trồng trong vườn nhà đã được 11 năm.Theo nghi nhận của PV Infonet, bụi chuối có khoảng 6 cây và chỉ có duy nhất 1 cây đang có buồng với buồng chuối trải dài từ ngọn cây xuống dưới sân nhà, như con rồng. Phần ngọn cây đã bị gãy và quả ở các nải mọc trước đã chín vàng, ăn rất ngọt và thơm.

“Loại chuối này, người dân đu rừng hay gọi là chuối Nanh Heo, các loài động vật sống trong rừng thường rất thích ăn. Việc trồng và chăm sóc bụi chuối không có gì khác các giống chuối khác” – ông Tôn Thất Hộ cho biết.

Cũng theo ông Hộ, nhiều người đến xem và ăn thử quả chín, có một người nhìn buồng chuối rất thích nên đã tặng 1 gói phân bón cho gia đình để bón thúc cho bụi chuối, mong muốn sang năm bụi chuối phát triển, ra quả tiếp.

Những hình ảnh PV ghi nhận tại buồng chuối trăm nải của gia đình ông Tôn Thất Hộ:

Những quả chuối xanh chưa chín đang được gia đình ông Tôn Thất Hộ chăm sóc hàng ngày.
Gia chủ ăn trước để người đến xem ăn sau.
Phần trên đã chín hết.
Ông Tôn Thất Hộ đang chia sẻ về nguồn gốc của bụi chuối cho PV nghe.
Hiện buồng chuối vẫn đang ra trái tiếp dù hàng chục nải phía trên đã chín và được du khách tới tham quan ăn thử.

Nguồn:Infonet.vn

Link:https://infonet.vn/doc-dao-buong-chuoi-khung-dai-hon-2m-chi-chit-qua-tren-200-nai-o-hue-post327884.info


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục