T5, 11 / 2018 1:56 chiều | diemtran

Một blogger du lịch đã bị cộng đồng mạng chỉ trích thậm tệ sau khi đăng bức ảnh cô đang đứng trước mũi đoàn tàu đang di chuyển lên Instagram.

Patricia, với tài khoản oneoceanaway_ có hơn 30.000 người theo dõi trên trang Instagram đã “hứng bão” dư luận về hành động trên.

Bức ảnh cho thấy Patricia đang đứng trên đường ray và quay mặt nhìn về phía con tàu đang tới.

Blogger du lịch đình đám hứng bão về bức ảnh liều mạng - Ảnh 1.

Bức ảnh dấy lên nhiều bình luận trái chiều đối với Patricia. (Nguồn: The Sun)

Bức ảnh được chụp tại chợ đường sắt nổi tiếng Maeklong, ở Thái Lan, nơi được biết là thường có chuyến tàu đi thẳng qua khu chợ.

Việc có đông đảo người bán hàng và việc họ nhanh chóng xếp gọn quầy hàng mỗi khi đoàn tàu đi qua đã khiến khu chợ đường sắt này trở thành một điểm đến thu hút đông khách du lịch.

Như hình ảnh của Patricia cho thấy, hàng chục khách du lịch khác đang đứng ven đường ray và lăm lăm máy ảnh để chụp ảnh đoàn tàu đang di chuyển. Còn Patricia thì tiến thêm một bước nữa và đứng trước mũi đoàn tàu.

Загрузка...

Hành vi này của cô đã được coi là “không phù hợp”, và một số người đã chỉ trích bức ảnh này có thể khuyến khích những người khác thực hiện “hành vi nguy hiểm” tương tự.

Một số người dùng Instagram đã bình luận rằng, “Nếu bạn vấp ngã hoặc bị làm sao đó thì bạn sẽ chết”; “đánh liều mạng sống của bạn cho một bức ảnh là hành động phạm tội” hay “Có lẽ không phải là tốt để quảng bá hình ảnh như thế này.

Cũng có nhiều lo ngại rằng trẻ em có thể bắt chước hành động này, nhiều bình luận cho biết, “có rất nhiều trẻ em “ấm đầu” có thể cố mô phỏng bức ảnh như thế này”; “khi bạn đã tạo ra một bức ảnh điên rồ như vậy, bây giờ chúng ta hãy hy vọng không có đứa trẻ nào đủ ngu ngốc để sao chép nó” hay “Mọi người có thể (và sẽ) dễ dàng đi tới nhận thức sai lầm…, đường ray không có nghĩa là được đi trên, dù con tàu có di chuyển chậm đến mức nào”.

Một người khác đã viết: “Bạn không nên quảng bá điều này, bạn đang tạo ra cách hiểu sai về an toàn và một số người theo dõi bạn có thể bị thương nếu họ làm như vậy. “Tôi đã ở đó và mặc dù tàu chạy chậm, mọi người nên ra khỏi đường sắt khi tàu đi qua”.

Mặc dù Patricia đã có những phản ứng đáp trả lại “gạch đá” từ dư luận nhưng cuối cùng cô đã gỡ bỏ bức ảnh.

 An Bình (Theo báo Tổ Quốc)


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục