T6, 03 / 2019 9:58 chiều | huecity

Một du khách Pháp bị nhồi máu cơ tim vừa may mắn được Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống lúc rạng sáng 8.3.

Theo đó, Ông O. M. Leon Felix (76 tuổi, quốc tịch Pháp) lên cơn đau thắt ngực, khó thở trong đêm và được chuyển đến Khoa Hồi sức Cấp cứu – Bệnh viện Quốc tế T.Ư Huế lúc 1h20 ngày 8.3.

Với các biểu hiện của cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, các bác sỹ trực đã xin ý kiến Ban Giám đốc Bệnh viện cho triển khai “Quy trình báo động đỏ”. Một ê kíp liên viện đã có mặt ngay trong đêm, cùng hội chẩn và chỉ định các xét nghiệm khẩn cấp.

Bệnh nhân được xác định “Nhồi máu cơ tim vùng trước vách”, nếu không kịp thời can thiệp sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Được sự chỉ đạo của Ban giám đốc bệnh viện, công tác cấp cứu cho bệnh nhân được thực hiện nhanh chóng bỏ qua các thủ tục.

Vợ của du khách may mắn thoát chết chụp hình làm kỉ niệm cùng các bác sĩ. Ảnh: BV cung cấp.
Vợ của du khách may mắn thoát chết chụp hình làm kỉ niệm cùng các bác sĩ. Ảnh: BV cung cấp.
Загрузка...

Ê kíp do TS.BS tim mạch Hồ Anh Bình – Phó giám đốc Bệnh viện Quốc tế T.Ư Huế chỉ đạo đã tiến hành đặt stent động mạch liên thất trước vào lúc 2h sáng, can thiệp diễn ra trong khoảng 30 phút đã thành công tốt đẹp.

Bệnh nhân sau đó được chuyển về khoa Hồi sức tiếp tục theo dõi tình hình bệnh. Sau khi ông O. M. Leon Felix tỉnh, vợ của ông đã gửi lời cảm ơn đến các y, bác sĩ và cùng chụp chung tấm hình kỉ niệm.

Vợ ông O. M. Leon Felix cho biết, việc cứu sống chồng bà là món quà quý giá nhất mà các bác sĩ đã tặng cho bà trong ngày 8.3.

PHÚC ĐẠT
Theo Lao Động


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục