T6, 02 / 2019 1:49 chiều | huecity
Sáng ngày 15/2, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình hỗ trợ quyết toán thuế năm 2018.

Theo chương trình, từ ngày 12/2 – 30/4/2019, Cục Thuế Thừa Thiên Huế sẽ hỗ trợ người nộp thuế (NNT) thực hiện kê khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2018.

cuc thue thua thien hue ho tro doanh nghiep khoi nghiep quyet toan thue
Hướng dẫn các doanh nghiệp kê khai, quyết toán thuế và cập nhật những phần mềm thuế mới

Chương trình được diễn ra tại Văn phòng Cục Thuế Thừa Thiên Huế và 9 Chi cục thuế trên địa bàn tỉnh. Thông qua chương trình, NNT sẽ được cơ quan thuế hỗ trợ, giải đáp tất cả các vướng mắc về quyết toán thuế, những lỗi thường gặp khi quyết toán thuế, hướng dẫn lập hồ sơ bao gồm quyết toán thuế TNDN và thuế TNCN của tổ chức và cá nhân trực tiếp quyết toán tại cơ quan thuế.

Bà Âu Thị Nguyệt Liên –Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế – Cục thuế Thừa Thiên Huế cho biết, chương trình hỗ trợ người nộp thuế là hoạt động thường niên của đơn vị trong hơn 5 năm qua. Năm nay, chúng tôi sẽ hỗ trợ NNT với thuế TNDN đối với các DN trên địa bàn, cũng như hỗ trợ về quyết toán thuế TNCN. Đối với thuế TNCN thì chúng tôi vừa hỗ trợ cho các DN, các tổ chức, đơn vị chi trả, quyết toán thuế cho cán bộ công chức, đồng thời chúng tôi hỗ trợ quyết toán thuế cho từng cá nhân thuộc diện quyết toán thuế riêng không ủy quyền đối với cơ quan chi trả.

“Đặc biệt trong chương trình hỗ trợ nộp thuế năm nay chúng tôi tập trung hỗ trợ đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp, thông qua câu lạc bộ khởi nghiệp của Hội doanh nghiệp trẻ Thừa Thiên Huế. Chương trình này sẽ mang lại nhiều hữu ích cho NNT với việc các DN được cập nhật phần mềm mới, hướng dẫn những nghị định mới về mặt chính sách, các thao thác nghiệp vụ về file dữ liệu…” – bà Liên cho biết thêm.

Bên cạnh đó, Cục thuế Thừa Thiên Huế sẽ lên kế hoạch phối hợp cùng với các đại lý thuế trên địa bàn nhằm đảm bảo việc kê khai, quyết toán thuế của NNT được nhanh chóng thuận lợi.

Nguyễn Tuấn

Theo Báo Công Thương


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục