T5, 12 / 2019 4:02 chiều | huecity
Huế nổi tiếng là vùng đất của những ngôi chùa độc đáo, một trong số đó phải kể đến chùa Thiền Lâm mang đậm nét kiến trúc Thái Lan. Cùng tham quan một vòng xem ngôi chùa này có gì đặc biệt nhé. 
Cổng vào chùa Thiền Lâm

Chùa Thiền Lâm hay còn được gọi với cái tên là Chùa Phật đứng – Chùa Phật nằm, tọa lạc trên đồi Quảng Tế (thôn Thượng 2, xã Thủy Xuân, TP. Huế). Chùa thuộc hệ phái Nam Tông do Hòa Thượng Hộ Nhẫn lập ra vào năm 1960.

Nơi đây cảnh vật không những thanh tịnh mà còn có sức cuốn hút vô cùng mạnh mẽ. Tới đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng ngôi bảo tháp trắng đỉnh vàng có dạng hình chuông úp cao 15m, được sáng tạo từ mẫu chùa tháp ở Thái Lan. Bảo tháp bao gồm hai tầng, tầng trên là nơi thờ tự Phật Thích Ca và chư Thánh Tăng, tầng dưới là chánh điện nơi tăng chúng và Phật tử tu tập.

Sở dĩ ngôi chùa còn có tên gọi là Chùa Phật đứng – Chùa Phật nằm bởi vì khi  tới đây đập ngay vào mắt du khách là pho tượng Phật Thích Ca cao 8m đang trì bình khất thực uy nghiêm, từ ái cùng tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn dài 7m. Ngoài ra còn rất nhiều pho tượng, tượng trưng cho mỗi chặng đường trong cuộc đời của đức Phật.

Dáng nằm và gương mặt của bảo tượng Thế Tôn Niết Bàn thể hiện vẻ an lạc, giải thoát

Chùa Thiền Lâm là ngôi chùa mang nét kiến trúc có một không hai tại Huế, nơi đây hứa hẹn là nơi tham quan vô cùng thú vị của du khách thập phương khi đến với Huế. Hiện nay ngôi chùa này đã và đang là địa điểm được tìm kiếm của rất nhiều người với độ tuổi khác nhau đến để cầu mong sức khỏe, an lạc cho gia đình và những người thân yêu.

Tượng phật nghiêm trang.
Nét kiến trúc tinh tế trên phần bia mộ.
Đức Phật Thích Ca tọa thiền dưới sự bảo vệ của Xà Nương.
Lối đi vào chùa được trang trí rất đẹp.
Hai tượng phật lớn tại chùa Thiền Lâm
Ngôi Bảo tháp nguy nga.
Khu vực Chánh điện.
Tượng sáp mô tả hòa thượng Hộ Nhẫn.
Tượng Kỳ Lân một sừng.

Nguồn:Dulich.petrotimes.vn


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục