T4, 09 / 2019 9:49 sáng | nguyendinhhiep
Nhân ngày khai giảng năm học mới 2019-2020, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ đã gửi một bức thư ngỏ tới các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh.
Ngày 02/9/2019, ông Phan Ngọc Thọ Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi thư tới các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh nhân ngày khai trường. Trong thư ông viết, “Những ngày hè cuối cùng dần qua, các em đang bước vào năm học mới. Một khởi đầu đang chờ đón các em, dù là ngày đầu tiên đến lớp hay chuẩn bị cho năm cuối dưới mái trường phổ thông. Hãy tự tin các em nhé!

Tôi xin chúc mừng và cám ơn các bậc phụ huynh, quý thầy cô đã sinh thành, nuôi dưỡng, dạy dỗ cho xã hội một thế hệ học sinh có kiến thức, năng động và trách nhiệm. Chào mừng đến với năm học mới, năm học 2019-2020.”

Trong thư, ông Phan Ngọc Thọ nhận định, với truyền thống hiếu học và học giỏi, “Tiên học lễ hậu học văn” luôn là mục tiêu, nét đẹp truyền thống của giáo dục Huế. Chúng ta tự hào về cốt cách nho nhã, thanh lịch trong mỗi người Huế đã tạo nên bản sắc, nền tảng phát triển giáo dục.

Ông cho rằng, giữ gìn và phát huy truyền thống hiếu học và học giỏi là trách nhiệm của cộng đồng, của nhà trường, gia đình, là nhiệm vụ của những người có trách nhiệm với quê hương và hơn ai hết là của thế hệ các em. Giáo dục nhân cách, đạo đức lối sống, ứng xử lễ phép, “Học ăn, học nói, học gói, học mở” là những bài học vỡ lòng, là hành trang theo các em trên suốt đường đời.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ và Thư gửi thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh nhân ngày khai trường

Ông nhắn nhủ tới các thầy cô giáo, các em học sinh rằng, giáo dục truyền thống quê hương, đất nước để các em có quyền tự hào về lịch sử, con người và văn hóa Huế, để các em hướng về cội nguồn, tổ tiên, cốt cách Huế. Từ đó vun đắp, củng cố bản sắc văn hóa, bồi đắp tinh thần dân tộc, khơi dậy lòng tự hào, khát khao cống hiến vì một Huế hạnh phúc.

Theo ông, một thế hệ học sinh có kỹ năng sống, có thể chất tốt, giỏi ngoại ngữ, thành thạo công nghệ thông tin, giàu lòng vị tha, thích nghi với đổi mới, khát khao cống hiến đang đòi hỏi sự nỗ lực học tập không ngừng của các em và sự quan tâm của xã hội.

Ông bày tỏ mong muốn các bậc phụ huynh, giáo viên và các cấp chính quyền hãy cùng các em dựng xây, vun đắp vườn ươm Giấc mơ Huế để nâng cánh ước mơ với tình yêu và khát vọng mãnh liệt vì một Huế yên bình, hạnh phúc và phát triển.

Phần kết bức thư cũng là những lời bày tỏ hy vọng vào một thế hệ học sinh tương lai của Huế, “Ai cũng trải qua một thời đến lớp, tuổi thanh xuân rồi qua nhưng kí ức của tuổi học trò sẽ đọng mãi trong tâm trí mỗi người. Dù làm gì, đi bất cứ nơi đâu các em luôn nhớ rằng từ khi cất tiếng khóc chào đời các em đã hấp thụ tinh hoa của đất trời xứ Huế. Quê hương mỗi người chỉ một, bạn và tôi – là Huế, hãy nhớ các em nhé!

Các em hãy hun đúc một tâm hồn Huế, khát vọng Huế để chúng tôi – những người đi trước, có quyền tự hào, trông đợi ở các em – những người xây đắp Giấc mơ Huế.”

Chủ tịch UBND tỉnh cũng không quên nhắn nhủ, “Hôm nay các em tự hào về Huế, ngày mai Huế sẽ tự hào về các em”.

Ngay sau khi đăng tải, bức thư đã được cộng đồng mạng chia sẻ, nhiều người đã thực sự xúc động bởi những lời tâm huyết dành cho các em học sinh, các thầy cô giáo nhân dịp khai giảng năm học mới của vị Chủ tịch Tỉnh.

 Nguồn:Toquoc.vn


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục