T7, 09 / 2017 2:39 chiều | doanhtran

Khách gửi xe vào phố đi bộ ở Huế bị tổ bảo vệ dân phố ‘chém đẹp’

Ngay trong đêm khai trương 3 tuyến phố đi bộ Phạm Ngũ Lão – Chu Văn An – Võ Thị Sáu, TP.Huế, người dân và khách vãng lai đã bị “chém đẹp” khi gửi xe để dạo bộ và tham quan.

Tổ viên Tổ dân phố điểm giữ xe số 2 trên đường Nguyễn Thái Học, TP.Huế thu vượt 2,5 lần giá UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế quy định trong đêm khai trương 3 tuyến phố đi bộ - Ảnh: Nhật Lam
Tổ viên Tổ dân phố điểm giữ xe số 2 trên đường Nguyễn Thái Học, TP.Huế thu vượt 2,5 lần giá UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế quy định trong đêm khai trương 3 tuyến phố đi bộ – Ảnh: Nhật Lam

Tối 29.9, UBND TP.Huế đã tổ chức lễ khánh thành 3 tuyến phố đi bộ Phạm Ngũ Lão – Chu Văn An – Võ Thị Sáu. Ngay trong tối khai trương, tình trạng thu tiền gửi xe trái quy định đã xảy ra. Không chỉ thế, người gửi xe bị thu tiền vượt 2,5 lần so với quy định của UBND tỉnh, tức 5.000 đồng/xe, thay vì 2.000 đồng/xe như quy định. Điều đáng nói đơn vị thực hiện việc “chém đẹp” này lại chính là Tổ bảo vệ dân phố thuộc UBND phường Phú Hội.

“Họ thu rất tùy tiện. Do không còn chỗ nào để gửi xe vì rất khan hiếm chỗ gửi, hôm nay lại là đêm khai trương mình cũng muốn vào khu phố cho biết nên đành chấp nhận gửi xe với cái giá đó”, anh Tín, một người dân bức xúc nói với phóng viên.

UBND phường Phú Hội không chuẩn bị tốt điểm gửi xe nên nhiều người dân lúng túng tìm nơi gửi xe, thậm chí có lúc bị từ chối do hết chỗ – Ảnh: Nhật Lam

Theo ghi nhận của chúng tôi tại khu vực giữ xe số 2 trên đường Nguyễn Thái Học gần tuyến phố Chu Văn An và Võ Thị Sáu thì có hàng trăm chiếc xe máy được người dân và du khách gửi và bảo vệ dân phố tiến hành thu phí giữ xe với mức 5.000 đồng/chiếc xe máy. Khi chúng tôi thắc mắc vì sao thu 5.000 đồng trong khi tấm biển niêm yết giá quy định của UBND tỉnh để ngay bên cạnh bãi giữ xe ghi rõ mức thu 2.000 đồng/chiếc trong khoảng thời gian từ 18 – 22 giờ hằng đêm thì tổ viên tên Lê Viết Thanh, một trong những người trông và thu phí giữ xe không trả lời và bỏ đi.

Còn một tổ viên khác không mang bản tên thì “lập luận” rằng theo quy định của tỉnh thì phí giữ xe sau 22 giờ là 4.000 đồng, khách vào phố đi bộ “thế nào cũng trở ra sau 22 giờ nên chúng tôi thu 5.000” (!?). Ông này tiếp tục lý giải: “Quy định 4.000 đồng/chiếc thì thu 5.000 đồng chứ thu mấy nữa? Bây giờ đã là 8 giờ 30 (tối) rồi, khách vô rồi thì ít nhất 10 giờ (tối) họ mới ra, không có ai ra sớm đâu”.

Khi PV tiếp tục thắc mắc nếu khách trở ra lấy xe lúc 9 giờ 30 hoặc sớm hơn thì sao, tổ viên này khi thì nói “sẽ trả lại tiền” khi thì biểu “9 giờ 30 với 10 giờ là mấy, làm gì mà căng thế?”.

Tấm bảng niêm yết giá giữ xe để ngay tren bãi giữ xe nhưng lực lượng bảo vệ dân phố của phường vẫn làm trái

– Ảnh: Nhật Lam

 


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục