T6, 02 / 2019 11:11 sáng | huecity

Chỉ dài 400m nhưng cầu gỗ lim trên sông Hương ngốn tới 5,7 tỷ đồng.

Câu cầu gỗ lim trên sông Hương dài 400m, rộng 4m chạy dọc bờ sông, kéo dài từ đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu – đoạn gần cầu Tràng Tiền, qua cầu Phú Xuân và kết thúc ở công viên Lý Tự Trọng đang là địa điểm tham quan và checkin được người dân Huế yêu thích nhất trong Tết 2019.

Du khách muốn khám cầu gỗ lim từ phía cầu Tràng Tiền thì phải đi qua phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu.

Trang trí trên phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu cũng khá bắt mắt.

Ngoài nón, còn có đèn lồng và diều.

Những giỏ hoa cúc xinh xắn cũng đang mang ra trên trí trên thành kè.

Hai nữ sinh năm cuối trường Sư phạm Huế đang tranh thủ chụp hình du xuân 2019 trên phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu.

Mồng 7 Tết, dù đang giữa trưa, nhưng vẫn có rất nhiều người dân Huế – bất chấp nắng gió kéo đến ngắm cảnh cũng như chụp ảnh trên cầu, từ người lớn tuổi, nam thanh nữ tú cho đến cả các em bé. Tất nhiên, vì đang ở Huế, nên chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều phụ nữ ở mọi lứa tuổi mặc áo dài để ‘sống ảo’.

Chiếc cầu gỗ lim tiền tỷ bắt đầu từ giữa phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu.

Những bông hoa sao nhái vàng rực rỡ tô điểm thêm vẻ đẹp của cây cầu.

Những chiếc thùng rác trên cầu cũng được thiết kế khá thẩm mỹ.

Cận cảnh lang cang bằng gỗ lim và kim loại.

Sàn cầu được lát hoàn toàn bằng gỗ lim dày nặng được nhập từ Nam Phi.

Mặc dù sàn cầu được lát hoàn toàn bằng gỗ lim với 16.000 thanh gỗ dày 5cm ghép lại cùng nhau, có tổng diện tích hơn 2.400m2, nhưng đi trên cầu chúng ta lại có cảm giác hết sức vững chãi, như đi trên một chiếc cầu được làm hoàn toàn từ bê tông. Đây cũng là nguyên do, sau khi cầu gỗ lim này được đưa vào sử dụng cuối năm 2018, những ngờ vực quanh dự án này hoàn toàn biến mất, vì rõ ràng giá trị vật chất lẫn tinh thần mà nó mang lại xứng với con số 5,7 tỷ đồng.

Trên cầu có rất nhiều tiểu cảnh xinh xắn cho người dân đến thư giãn và chụp ảnh.

Đây là một trong những tiểu cảnh khác.

Dù đang giữa trưa, song cây cầu vẫn đón rất nhiều du khách.

Một nhóm bạn chụp hình với áo dài.

Bên cạnh đó, kinh phí xây dựng cây cầu độc đáo này được tài trợ hoàn toàn bởi Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) – được thành lập vào năm 1991 dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao và Thương Mại Hàn Quốc nhằm thực hiện các hoạt động hợp tác kỹ thuật và viện trợ không hoàn lại của chính phủ Hàn Quốc đối với các nước đang phát triển; chứ không phải dùng ngân sách của Nhà nước Việt Nam.

Mỗi lượt đi thuyền rồng chạy dọc sông Hương xuất phát từ bến tàu trên cầu tốn 20.000 ngàn đồng/khách.

Cây cầu kết thúc ở công viên Lý Tự Trọng.

Cây cầu bằng gỗ lim này là dự án nhỏ trong dự án thí điểm lớn mang tên “Xây dựng mạng lưới kết nối hệ thống tuyến đường đi bộ phía Nam sông Hương, thành phố Huế”, trị giá 3 triệu USD. Ngoài cây cầu bằng gỗ lim, dự án thí điểm này còn có các hạng mục khác như bến thuyền, sân khấu biểu diễn ngoài trời, hệ thống giao thông, đường đi bộ dọc bờ sông nối từ khu vực cầu Phú Xuân đến nhà hàng Festival, hệ thống chiếu sáng và các hạng mục phụ trợ khác.

Ngoài để đi dạo ngắm cảnh, cầu gỗ lim này còn là nơi để nhiều thuyền chài trên sông Hương nghỉ trưa…

…hay là địa điểm lý tưởng câu cá mới cho những người mê câu cá.

Đây là một phần của dự án điều chỉnh quy hoạch chung của TP. Huế do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ, thông qua KOICA, với tổng kinh phí hỗ trợ không hoàn lại 6 triệu USD.


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục