Cầu gỗ lim trên sông Hương chính thức đi vào hoạt động

T4, 01 / 2019 8:23 sáng | diemtran

Chiều 15/1, UBND TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế KOICA (Hàn Quốc) tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng dự án thí điểm cầu gỗ lim trên sông Hương.

Theo đó, đường đi bộ trên sông Hương thuộc dự án thí điểm “Xây dựng mạng lưới kết nối hệ thống tuyến đường đi bộ phía Nam sông Hương, thành phố Huế” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ thông qua KOICA. Cầu dài 400m, rộng 4m, mặt sàn được lát 16.000 thanh gỗ lim nhập khẩu từ Nam Phi với tổng kinh phí đầu tư 52,9 tỷ đồng.

Chính thức đưa vào hoạt động cầu gỗ lim trên sông Hương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thành – Chủ tịch UBND TP. Huế cho biết, Dự án đường đi bộ trên sông Hương được thực hiện thi công từ cuối năm 2017 và đến cuối năm 2018 hoàn thành. Công trình đảm bảo chất lượng kỹ thuật, yếu tố thẩm mỹ và được thiết kế mặt sàn bằng chất liệu gỗ lim nhằm tạo nên một công trình độc đáo mang lại điểm nhấn cho TP. Huế, góp phần xây dựng địa chỉ du lịch hấp dẫn đối với du khách. Bên cạnh đó, kết hợp với dự án thí điểm do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ, thành phố Huế đã nỗ lực dành một phần ngân sách để đầu tư, chỉnh trang hệ thống các công viên dọc bờ sông Hương, để xứng đáng với vai trò, vị trí của mình, với sự kì vọng, tin yêu của đồng bào cả nước.

Cầu đi bộ lát bằng gỗ lim đã gây xôn xao cho dư luận trong thời gian vừa qua.

Cũng tại lễ khánh thành, ông Kim Do Hyon – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Đại Hàn dân quốc tại Việt Nam khẳng định, công trình là biểu tượng của tình đoàn kết, hữu nghị, gắn kết con người và con người giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Tương lai, giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ còn nhiều dự án khác được triển khai trên đất nước Việt Nam cũng như tại Thừa Thiên – Huế.

Trước đó, việc xây dựng cây cầu gỗ lim trên sông Hương đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều của người dân và nhiều nhà nghiên cứu về việc có nên dùng vật liệu gỗ lim để lát mặt sàn hay không, việc dùng gỗ lim có đảm bảo về kết cấu bền vững lâu dài cho cầu đi bộ này hay không.

Đến nay, cầu gỗ lim đã chính thức đưa vào hoạt động, hứa hẹn là điểm đến ưa thích của khách du lịch và người dân xứ Huế.

Một số hình ảnh PV ghi nhận:

Nguyễn Tin – Việt Dũng (theo congluan.vn)


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục
*Website được xây dựng với mục đích chia sẻ thông tin, hình ảnh và con người Xứ Huế không liên quan đến chính trị. Bài viết được duyệt kỹ trước khi lên trang tránh gây hiểu nhầm đến bạn đọc, cũng như tôn chỉ mục đích báo chí. Mọi ý kiến thắc mắc hoặc góp ý xin vui lòng gửi mail về địa chỉ huecity.net@gmail.com. Chúng tôi sẽ phản hồi lại sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn!