T6, 08 / 2018 10:07 sáng | diemtran

Những chiếc bánh bánh trung thu được xách tay từ Hồng Kông có đường kính lên tới 22cm, nặng 700gram, nhân bánh làm từ hạt óc chó và đậu đỏ…. nhưng được rao bán với giá chỉ từ 65.000 – 120.000 đồng/chiếc.

Không chỉ độc lạ, bánh trung thu pizza còn được quảng cáo là có nhân làm từ hạt đậu đỏ và óc chó, lại được xách tay từ Hồng Kông về Việt Nam. Thế nên, khi mới xuất hiện trên thị trường, bánh trung thu Hồng Kông được bán 160.000 đồng/chiếc.

Để được thưởng thức loại bánh trung thu mới lạ này, các bà nội trợ còn xếp hàng đặt mua để về cho cả nhà thưởng thức.

Xuất hiện tại thị trường Việt từ mùa Trung thu năm 2015 và được quảng cáo là bánh trung thu Hồng Kông xách tay sang chảnh, thế nhưng, ít ai biết được sự thật nguồn gốc đằng sau loại bánh trung thu to như chiếc pizza này.

Theo quan sát, dù được quảng cáo là bánh trung thu xách tay từ Hông Kông nhưng bánh được đóng gọi khá đơn giản, gói trong túi nilon, bên ngoài toàn chữ nước ngoài, khác hoàn toàn với những loại bánh trung thu xách tay được để trong những chiếc hộp sang trọng thường thấy.

Sự thật bất ngờ về bánh trung thu Hồng Kông to như pizza - Ảnh 1

Bánh trung thu Hồng Kông to như pizza. Ảnh: Vietnamnet

Theo chị Nguyễn Nga (Cầu Giấy, Hà Nội), người đang cung cấp loại bánh Trung thu trên, hiện tại trên thị trường loại bánh này được chia thành loại 1, 2, 3…. theo từng giá thành của chúng được bán ra.

“Tôi chỉ bán loại bánh Trung thu Hồng Kông loại 1 có giá 120.000 đồng/chiếc. Bánh cực mềm, chất lượng hoàn toàn đảm bảo và là hàng xách tay chính hãng từ Hồng Kông vì tôi có người thân trong gia đình làm việc bên đó.

Những loại bánh loại 2, 3 có giá rẻ hơn từ 20.000- 30.000 đồng/chiếc, nhưng hầu hết những chiếc bánh này sẽ cứng hơn và quá ngọt”, chị Nguyễn Nga cho hay.

Với những khách hàng mua với số lượng từ 10 chiếc trở lên, chị Nga sẽ bán với giá 100.000 đồng/chiếc. Khách hàng muốn lấy số lượng bao nhiêu chị cũng có thể cung ứng. Nhưng với số lượng nhiều khách sẽ phải đợi 1- 2 ngày.

Sự thật bất ngờ về bánh trung thu Hồng Kông to như pizza - Ảnh 2

Loại bánh này có giá khoảng 80.000 đồng/chiếc nếu mua lẻ, còn mua buôn giá chỉ 45.000-60.000 đồng/chiếc. Ảnh: Nhịp sống kinh tế

Mới đây, trong vai một đầu mối muốn lấy buôn bánh trung thu với số lượng lớn, PV.VietNamNet được một chủ hàng trên phố Mới (Lào Cai) tên Vân Dương cho biết, bánh trung thu Hồng Kong đang là trung thu hot trên thị trường khi mỗi ngày lượng hàng bỏ sỉ cho các mối buôn nhỏ lẻ lên tới gần ngàn chiếc bánh.

“Bánh này nhân 100% là đậu đỏ và óc chó, hạn sử dụng được 1 tháng, trọng lượng bánh lên tới 700gram. Nếu lấy trên 100 chiếc bánh mỗi lần thì giá chỉ còn 47.000 đồng/chiếc”, chủ hàng tên Vân Dương nói.

Thế nhưng, sau khi thắc mắc bánh trung thu Hồng Kông được sản xuất ở đâu, chủ hàng này tiết lộ: “Gọi là bánh trung thu Hồng Kông thôi chứ không phải hàng xách tay từ Hồng Kông. Bánh này được sản xuất bên các nhà xưởng tại Hà Khẩu (Trung Quốc) với số lượng cực lớn. Thế nên, các đầu mối đổ buôn mới khẳng định khách đặt mua bao nhiêu họ cũng có thể đáp ứng được”.

Ngoài ra, quan trọng hơn, các loại bánh này không hề có 1 giấy tờ, chứng cứ nào xác thực về nguồn gốc Hồng Kông đang được quảng cáo.

Kiều Trang (T/h – doisongphapluat.com)


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục