T4, 09 / 2020 10:12 sáng | huecity
Tư vấn, khám chữa bệnh từ xa một trong những nhóm giải pháp quan trọng khi dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp. Giải pháp này cũng góp phần thực hiện thành công chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Chiều 1/9, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức lễ khai trương và đưa vào hoạt động Trung tâm tư vấn, khám chữa bệnh từ xa (Telehealth Center). Buổi lễ được kết nối trực tuyến với 100 đầu cầu là các đơn vị y tế khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Bệnh viện Trung ương Huế đưa vào hoạt động Trung tâm tư vấn, khắm chữa bệnh

Bệnh viện Trung ương Huế đưa vào hoạt động Trung tâm tư vấn, khám chữa bệnh từ xa.

Theo Bệnh viện Trung ương Huế, nhiệm vụ của Telehealth Center là hỗ trợ bệnh viện tuyến dưới thông qua các hình thức hội chẩn, tư vấn khám chữa bệnh từ xa; hội chẩn, tư vấn chẩn đoán hình ảnh từ xa; hội chẩn tư vấn phẫu thuật từ xa, đào tạo trực tuyến…

Dựa trên nền tảng hệ thống công nghệ thông tin, giải pháp này nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của y tế tuyến dưới, tạo sự liên thông trong hệ thống y tế, hỗ trợ tạo điều kiện cho việc thực hiện chuyển tuyến đúng về chuyên môn và an toàn người bệnh, giúp người dân được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng của tuyến trên ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới, góp phần phòng chống dịch bệnh, giảm quá tải bệnh viện tuyến trên, nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh và sự hài lòng của bệnh nhân.

Theo GS.TS.BS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, trong giai đoạn dịch Covid-19, đáp ứng với xu thế đào tạo mới, bên cạnh việc đào tạo cầm tay chỉ việc, Bệnh viện đã triển khai đào tạo trực tuyến cho các nhân viên y tế trong khu vực. Đào tạo trực tuyến vừa đảm bảo được công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo được công tác đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho các đơn vị y tế.

“Khám chữa bệnh từ xa một trong những nhóm giải pháp quan trọng khi dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới và nguy cơ cao ở Việt Nam. Giải pháp này cũng góp phần thực hiện thành công Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ”, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết thêm.
Ngay sau nghi lễ cắt băng khánh thành các bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế đã hội chẩn các ca bệnh khó từ đầu cầu của các Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi và Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh.

Các chuyên gia về Tim mạch, Ngoại tiêu hóa, Ung bướu, Nội tiết, Hô hấp… của Bệnh viện Trung ương Huế đã tham gia thảo luận ca bệnh, phân tích các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng cùng với các bác sĩ của 5 đầu cầu có ca bệnh báo cáo, từ đó đưa ra kết luận về chẩn đoán giải pháp điều trị.

Chủ đề “Giải pháp an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở khám, chữa bệnh”, cũng đã được đưa ra báo cáo tham luận sau phần hội chẩn các ca bệnh khó.

Theo: doanhnghiepvn.vn

Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/chuyen-doi-so/cong-nghe-24h/benh-vien-trung-uong-hue-kich-hoat-trung-tam-tu-van-kham-chua-benh-tu-xa/20200901075905640


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục