T6, 12 / 2019 8:51 sáng | huecity
Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và nguồn nhân lực chất lượng không ngừng được đầu tư, nâng cấp, Bệnh viện Trung ương Huế đang ngày một khẳng định thương hiệu của mình là một trong những đơn vị khám, chữa bệnh hàng đầu Việt Nam và tầm quốc tế.

Khẳng định thương hiệu

Thời gian vừa qua, Ngành Y tế với những nỗ lực không ngừng, từng ngày từng giờ tham gia công tác cứu chữa bệnh cho bệnh nhân. Trong tâm thế chung đó, Bệnh viện Trung ương Huế cũng không ngừng đổi mới cải tạo, nâng cấp từ con người cho đến cơ sở vật chất nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

Bệnh viện Trung ương Huế: Khẳng định thương hiệu để vươn tầm quốc tế - Ảnh 1.

Bệnh viện Trung ương Huế.

Là bệnh viện Tây y đầu tiên của Việt Nam được thành lập năm 1894, đến nay sau 125 năm phát triển, Bệnh viện Trung ương Huế là một trong những đơn vị đi đầu cả nước trong việc triển khai các kỹ thuật cao, mang tầm cỡ quốc gia và khu vực. Tỷ lệ điều trị thành công những ca bệnh khó của Bệnh viện Trung ương Huế luôn đạt tỷ lệ cao. Hàng trăm kỹ thuật mới được Bệnh viện cập nhật và triển khai thực hiện thành công. Hàng năm Bệnh viện tiếp nhận hơn 140.000 bệnh nhân điều trị nội trú, hơn 740.000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị ngoại trú. Hiện Bệnh viện có đội ngũ cán bộ, viên chức hơn 3.000 người, trong đó có 7 giáo sư và phó giáo sư, 39 tiến sĩ, 105 bác sĩ chuyên khoa II,… phần lớn là cán bộ y tế được tu nghiệp ở nước ngoài.

Về các kỹ thuật chuyên khoa sâu đặc biệt, Bệnh viện cũng có những thành tựu rất đáng ghi nhận. Trong số đó có những kỹ thuật lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Bệnh viện Trung ương Huế: Khẳng định thương hiệu để vươn tầm quốc tế - Ảnh 2.

Một ca ghép tạng được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện.

Có thể kể đến một số thành tựu tiêu biểu như việc đến nay đã thực hiện phẫu thuật tim hở trên 1.200 ca/năm, ghép thận cho hơn 800 ca với tỷ lệ thành công 99,9%, chụp và can thiệp tim mạch trên 7.000 ca/năm. Từ năm 2018 đến nay đã thực hiện thành công 5 ca ghép tim và 1 ca ghép gan xuyên Việt. Chỉ riêng trong tháng 8/2019, Bệnh viện Trung ương Huế đã thực hiện thành công 21 ca ghép tạng, trong đó có nhiều ca ghép tạng xuyên Việt.

Điều này đã khẳng định thương hiệu, tính chuyên nghiệp cao, uy tín và trình độ vượt trội của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế, góp phần vào sự nghiệp phát triển ghép tạng ở Việt Nam.

Được biết, để có được thành công đó, ngoài đóng góp của đội ngũ nhân lực trình độ cao, tiếp thu nhanh nhạy các kỹ thuật y học tiên tiến, tâm huyết với nghề, không ngừng giữ gìn, phát huy y đức mà còn nhờ vào việc đã xây dựng được một hệ thống khám chữa bệnh hoàn chỉnh, chuyên sâu; cơ sở vật chất khang trang và trang thiết bị hiện đại.

Không ngừng nâng cao chất lượng

Với triết lý “lấy người bệnh làm trung tâm”, trong những năm gần đây, Bệnh viện Trung ương Huế không chỉ là điểm sáng về dịch vụ y tế, ứng dụng các kỹ thuật cao trong điều trị, chăm sóc bệnh nhân, mà còn tạo ra bước đột phá trong hoạt động về cung cấp các dịch vụ tiện ích cho người bệnh.

Bệnh viện Trung ương Huế: Khẳng định thương hiệu để vươn tầm quốc tế - Ảnh 3.

GS.TS.BS Phạm Như Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế.

Tất cả vì chất lượng và sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện là đơn vị đi đầu trong hệ thống y tế cả nước về nâng cao chất lượng dịch vụ bằng cách tận dụng các thế mạnh của mình để cung cấp cho người dân những dịch vụ y tế tốt nhất. Môi trường, cảnh quan bệnh viện không ngừng được chỉnh trang, hướng tới không gian xanh – sạch – đẹp, thân thiện.

Nằm viện như ở “khách sạn”, nghe thì khó tin nhưng đó là cảm nhận chung của nhiều bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế trong thời gian gần đây. Bước vào bệnh viện, ấn tượng đầu tiên chính là không gian xanh, sạch đẹp, trong lành. Đây là nơi người nhà và bệnh nhân có thể thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ thăm khám bệnh.

Bệnh viện Trung ương Huế: Khẳng định thương hiệu để vươn tầm quốc tế - Ảnh 4.

Không gian xanh bên trong khuôn viên Bệnh viện Trung ương Huế.

Không chỉ được điều trị tốt với đội ngũ y bác sĩ tay nghề giỏi, trang thiết bị hiện đại, người bệnh còn được tiếp đón, phục vụ chu đáo, tận tình. Hiện tại hầu hết các khoa, phòng, trung tâm trực thuộc với gần 4.000 giường bệnh tại 2 cơ sở của Bệnh viện Trung ương Huế đều được đầu tư, nâng cao tiêu chuẩn phục vụ. Phòng bệnh được đổi mới, áo quần bệnh nhân được thay mới 2 ngày mỗi lần. Tất cả các phòng bệnh đều có đội ngũ buồng, phòng thực hiện thay quần áo, thay ga trải giường và hỗ trợ bệnh nhân các công việc khác như gội đầu, cắt móng tay,.. các công việc này đều miễn phí.

Các nhà vệ sinh hoàn toàn khô ráo, sạch sẽ, không có mùi hôi tạo ấn tượng rất tốt cho bệnh nhân khi nằm điều trị. Bệnh nhân được phát giấy vệ sinh, kem và bàn chải đánh răng như tại khách sạn mỗi khi nhập viện. Dịch vụ cung cấp suất ăn bệnh lý cho bệnh nhân đầy đủ đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cũng đã được triển khai đồng bộ và được bệnh nhân đánh giá cao.

Ngoài ra, bệnh viện còn đẩy mạnh đầu tư mới và nâng cấp các hạng mục như nhà xe thông minh, phòng chờ miễn phí, căng tin đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, hệ thống nhà thuốc khép kín…

Bệnh viện Trung ương Huế: Khẳng định thương hiệu để vươn tầm quốc tế - Ảnh 5.

Nhà truyền thống Bệnh viện Trung ương Huế.

GS.TS.BS Phạm Như Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho hay, để đạt được thành tựu to lớn qua 125 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ nhân viên Bệnh viện đã đã không ngừng nỗ lực, năng động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và đoàn kết trong thực hiện sứ mệnh của mình. Đó chính là tài sản vô giá, giá trị thương hiệu, là tiền đề vững chắc để bệnh viện tiếp tục phát triển trong giai đoạn 2020 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, sớm trở thành Trung tâm Y học cao cấp.

“Bước vào thời kỳ mới với những thời cơ và thuận lợi nhưng cũng đầy khó khăn, thách thức. Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tiếp tục phát huy các giá trị truyền thống, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chú trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, triển khai các kỹ thuật y học cao cấp ngang tầm khu vực và quốc tế để xứng đáng với 14 chữ vàng đã được lãnh đạo và nhân dân Thừa Thiên Huế trao tặng: “GIỎI Y THUẬT – SÁNG Y ĐỨC – GƯƠNG MẪU MỰC – VÌ SỨC KHỎE NHÂN DÂN””, GS.TS.BS Phạm Như Hiệp khẳng định.

Nguồn:Toquoc.vn

Lnk:http://toquoc.vn/benh-vien-trung-uong-hue-khang-dinh-thuong-hieu-de-vuon-tam-quoc-te-20191212155030953.htm


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục