T3, 10 / 2019 11:21 sáng | huecity

Không chỉ dư luận mà ngay cả chính quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đang chờ đợi kết luận từ phía công an liên quan đến việc xe sang gắn với biển đẹp bất thường ở Huế.

Liên quan đến bất thường việc cấp biển số đẹp cho xe sang ở Huế, bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công văn đề nghị Công an tỉnh khẩn trương xác minh, làm rõ phản ánh của báo chí, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10/10/2019.

“Văn phòng UBND tỉnh sẽ thông tin đến cơ quan báo chí khi có báo báo của Công an tỉnh”, bà Trâm nói.

Chiếc xe Lexus biển 75A-135.35 hiện đang là chủ sở hữu của một công ty chuyên kinh doanh dịch vụ về khách sạn lớn trên địa bàn TP.Huế.

Như trước đó đã đưa tin, liên quan đến việc cấp biển số 75A-135.35 ở Thừa Thiên-Huế, cũng như việc nhiều chiếc xe sang thường gắn với biển “khủng” đã khiến người dân không khỏi băn khoăn về sự minh bạch trong việc cấp biển ở đây.

Cụ thể, dù biên bản phạt nguội vi phạm tốc độ của chiếc xe gắn biển số 75A-135.35 nhưng không gửi về chủ sở hữu là công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ LC mà lại được gửi đến một người dân khác. Trớ trêu, người dân này trước đó từng bấm “hụt” được biển số kể trên.

Không những vậy, ở Thừa Thiên-Huế hiện đang có những chiếc ô tô sang không chỉ mang biển số đẹp mà còn vượt số so với hiện tại. Theo tìm hiểu, thời điểm hiện tại, đầu biển số đăng ký xe ở Thừa Thiên-Huế chạm mốc 75A- 164.xx đến 166.xx. Thế nhưng, ở Huế đã xuất hiện những chiếc xe vượt số chạm mốc 75A-168.xx, 75A-177.xx, thậm chí 75A-199.xx thường xuyên lưu thông trên đường phố.

Điểm trùng hợp của những chiếc xe này đều là những dòng xe sang đắt tiền và biển số cũng rất đẹp: Tứ quý, cặp đôi cùng tiến…

Dẫn chứng cụ thể những chiếc xe mang BKS như: 75A-199.99, 75A-166.66, 75A-179.79, 75A-168.68…

Những chiếc xe sang gắn với biển đẹp, vượt số ở Huế.

Được biết, năm 2016, trước những phản ánh của dư luận, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã từng yêu cầu UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế kiểm tra, làm rõ thông tin cấp biển số xe ô tô tại tỉnh thiếu minh bạch, tuy nhiên kết quả kiểm tra đến nay vẫn chưa được tiết lộ.

Dưới góc nhìn pháp lý, luật sư Trần Nhật Nam, công ty luật TNHH một thành viên Nhật Nam và cộng sự (TP.Huế) cho biết, theo Điều 5, Thông tư số 15/2014 ngày 4/4/2014 của Bộ Công an, cơ quan và cán bộ làm nhiệm vụ đăng ký xe phải thực hiện đúng quy định của Thông tư 15 và các quy định khác của pháp luật có liên quan đến công tác đăng ký xe; Nghiêm cấm quy định thêm các thủ tục đăng ký xe trái quy định tại Thông tư 15.

“Do đó, nếu việc cấp biển số xe sai quy định thì cán bộ trực tiếp làm thủ tục cấp biển số xe và tiếp theo là cơ quan làm thủ tục cấp biển số phải chịu trách nhiệm. Nếu cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đang tiến hành thanh tra thì những cá nhân buộc phải điều trần để làm rõ chính là cán bộ của Phòng CSGT, người trực tiếp làm thủ tục cấp biển số xe 75A-135.35 “hụt” và cấp trên người này là Trưởng phòng CSGT thời điểm ấy”, luật sư Nhật Nam nói.

Xin được nhắc lại, quy trình cấp biển số đăng ký 75A-135.35 diễn ra lúc Thượng tá Võ Hồng Quang còn là Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh. Hiện Thượng tá Võ Hồng Quang đang là Trưởng Công an huyện Phong Điền (Thừa Thiên-Huế).

Nguồn:Nguoiduatin.vn


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục