T5, 12 / 2018 7:56 sáng | diemtran

Mặc dù, khách hàng ngỏ ý mua con cá chạch vàng của anh Ánh với số tiền triệu, tuy nhiên, anh này không đồng ý bán.

Ngày 19/12, anh Nguyễn Ngọc Ánh (31 tuổi), trú phường Thủy Dương, TX.Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, vào khoảng 14h20 ngày 16/12, lúc đi ra con kênh gần nhà, anh đã phát hiện và bắt được một con cá chạch có màu vàng óng trông rất lạ mắt.

Theo anh Ánh, con cá chạch này dài khoảng 20cm, thân cá to bằng 2 ngón tay người lớn, hai mắt có màu đỏ và toàn thân là màu vàng óng. Ngay sau khi bắt được con cá, nhận thấy con cá này có nhiều điểm đặc biệt nên anh đã thả nó vào bể để nuôi.

“Lúc tôi chia sẻ hình ảnh con cá lên trang cá nhân Facebook của mình thì có khá nhiều người vào bình luận, tỏ ra thích thú với con cá này. Ngoài ra, cũng có người gọi điện hỏi mua con cá với giá 2 triệu đồng, tuy nhiên, tôi chưa đồng ý bán”, anh Ánh chia sẻ.

Được biết, cá chạch có tên khoa học là Mastacembelidae, sinh sống ở môi trường nước ngọt và nước lợ. Cá chạch bình thường có bụng màu trắng, lưng màu nâu đen, cá chạch màu vàng trong tự nhiên rất hiếm.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, PGS.TS Võ Văn Phú, bộ môn Tài nguyên & Sinh vật môi trường – khoa Sinh học, trường đại học Khoa học Huế thông tin, cá chạch vàng là loài cá hiếm bắt gặp trong tự nhiên, tuy nhiên, loài cá này không được xếp vào loài cá quý hiếm.

Theo nguoiduatin.vn


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục