T4, 01 / 2020 9:23 sáng | huecity
Chính quyền TP Huế đang chỉnh trang, làm đường đi bộ trong công viên dọc bờ sông Hương nhằm tạo không gian công cộng tốt hơn cho người dân.

anh: hue lang man hon voi duong di bo hai bo song huong hinh 2

Tuyến đường đi bộ dọc bờ bắc sông Hương nằm trong công viên Thương Bạc đang được công nhân gấp rút thi công, đổ bê tông.

anh: hue lang man hon voi duong di bo hai bo song huong hinh 3

Tuyến đường dài hơn 600 m, rộng 4,5 m, bắt đầu từ cầu Trường Tiền, kết thúc ở sát gầm cầu Phú Xuân, sẽ được ốp đá, lắp thêm hệ thống đèn chiếu sáng.

anh: hue lang man hon voi duong di bo hai bo song huong hinh 4

Ngoài đường đi bộ, các tiểu cảnh trong trong công viên Thương Bạc cũng sẽ được chỉnh trang.

anh: hue lang man hon voi duong di bo hai bo song huong hinh 5

Tuyến đường đi bộ phía nam sông Hương vừa được đưa vào hoạt động đã thu hút nhiều người dân và bạn trẻ đến ngắm cảnh, chụp ảnh và đi dạo.

anh: hue lang man hon voi duong di bo hai bo song huong hinh 6

Dự án do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ không hoàn lại, thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam, với tổng mức đầu tư 52,9 tỷ đồng, trong đó phần kinh phí lót gỗ lim là 5,7 tỷ đồng.

anh: hue lang man hon voi duong di bo hai bo song huong hinh 7

Hai tuyến đường đi bộ dọc hai bên bờ sông Hương đã tạo ra không gian thư giãn tuyệt đẹp cho du khách và người dân xứ Huế.

anh: hue lang man hon voi duong di bo hai bo song huong hinh 8

Nơi đây trở thành những điểm nhấn cho khách du lịch đi bộ thưởng thức cảnh đẹp của dòng Hương. Người dân cố đô cũng thích thú với tuyến đường đi bộ , là nơi họ tập thể dục, chạy bộ, đạp xe mỗi ngày.

anh: hue lang man hon voi duong di bo hai bo song huong hinh 9

Ở công viên Lý Tự Trọng, tuyến đường đi bộ lát đá dọc sông Hương cũng được công nhân tháo dỡ và sắp đặt lại. Nhiều loài hoa được trồng mới, hệ thống cảnh quan như bể cá cũng được xây dựng.

anh: hue lang man hon voi duong di bo hai bo song huong hinh 10

Ông Lê Như Chinh, Giám đốc Trung tâm công viên cây xanh Huế cho biết, việc chỉnh trang công viên nhằm hướng đến xây dựng thành phố bốn mùa hoa. Điểm nhấn của dự án là tuyến đường đi bộ dọc bờ sông Hương, kết hợp với hệ thống chiếu sáng làm nổi bật công viên Thương Bạc vào ban đêm.

anh: hue lang man hon voi duong di bo hai bo song huong hinh 11

Đến Huế cùng dạo bước bên bờ sông Hương để ngắm nhìn vẻ đẹp của dòng sông và cảm nhận được sự bình yên của thành phố này.
anh: hue lang man hon voi duong di bo hai bo song huong hinh 12

Nguồn:Vov.vn

Link:https://vov.vn/du-lich/anh-hue-lang-man-hon-voi-duong-di-bo-hai-bo-song-huong-1000303.vov


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục