T6, 01 / 2020 8:59 sáng | huecity

Từ mục tiêu “lấy người bệnh làm trung tâm” cùng nhiều tiêu chí phục vụ bệnh nhân cụ thể, bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế được Bộ Y tế đánh giá là một trong những đơn vị có tỷ lệ hài lòng người bệnh nội trú và ngoại trú cao nhất trên cả nước với tỷ lệ 99%.

Cụ thể, theo công bố kết quả của Đoàn kiểm tra chất lượng Bệnh viện vào tháng 12/2019 do Bộ Y tế thành lập, BVTW Huế đã đạt 4,31/5 điểm, là một trong hai bệnh viện có số điểm cao nhất trong các bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt trực thuộc Bộ Y tế.Ở một khía cạnh khác, BVTW Huế được ghi nhận là một trong những Bệnh viện có tỷ lệ hài lòng người bệnh nội trú và ngoại trú cao nhất trên cả nước với tỷ lệ 99%.

Theo tìm hiểu, thành tích trên là kết quả của việc đề ra và thực hiện hàng loạt các dịch vụ tiện ích nhằm hỗ trợ một cách toàn diện các sinh hoạt của bệnh nhân trong quá trình khám và điều trị như: hệ thống nhà giữ xe thông minh; hệ thống nhà chờ dành cho người nhà thăm nuôi bệnh nhân; dịch vụ chăm sóc khách hàng; dịch vụ buồng bệnh; dịch vụ suất ăn tại phòng bệnh; dịch vụ xét nghiệm tại nhà; dịch vụ chăm sóc tại nhà hoặc chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện; dịch vụ khám sức khỏe định kì cho các tổ chức và cá nhân…

Với 4,31/5 điểm BVTW Huế là một trong hai bệnh viện có số điểm cao nhất trong các bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt trực thuộc Bộ Y Tế.
Với 4,31/5 điểm BVTW Huế là một trong hai bệnh viện có số điểm cao nhất trong các bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt trực thuộc Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, cảnh quan môi trường được xây dựng theo tiêu chí xanh – sạch – đẹp tại BVTW Huế đã mang lại ấn tượng tốt cho bệnh nhân và được Đoàn kiểm tra chất lượng Bệnh viện do Bộ Y tế thành lập đánh giá rất cao. Đáng chú ý nhất trong đó có ý kiến cho rằng nhà vệ sinh của BVTW Huế sạch như “nhà mình”.

Là một trong những đơn vị dẫn đầu của ngành y tế về các thành tích chuyên môn, y thuật khám chữa bệnh đỉnh cao BVTW Huế cũng rất chú trọng những công tác thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo.

Phòng Công tác Xã hội đã được BVTW Huế thành lập nhằm kêu gọi và điều phối hiệu quả các nguồn tài trợ nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tiếp tục điều trị.

Điển hình như trường hợp em Huỳnh Tr. 18 tuổi, quê ở Quảng Nam, bị xuất huyết não, đã được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy; gia đình đã chấp nhận đưa em về do tiên lượng xấu và kinh tế gia đình quá khó khăn. Nhưng bằng phép màu của y thuật, bằng sự tận tâm của đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế và sự phối hợp hiệu quả cùng Báo Thanh Niên kêu gọi quyên góp giúp gia đình em trang trải viện phí, Bệnh viện đã cứu sống được em từ lưỡi hái tử thần, đưa cô gái trẻ bình phục trở về trong vòng tay yêu thương của gia đình.

Đơn vị này cũng đã và đang đẩy mạnh các dịch vụ khám chữa bệnh cho người nước ngoài.
Đơn vị này cũng đã và đang đẩy mạnh các dịch vụ khám chữa bệnh cho người nước ngoài.

Theo ghi nhận trong những ngày gần Tết Nguyên đán, Phòng Công tác Xã hội cùng các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên của đơn vị đang tất bật quyên góp, chuẩn bị nhiều hoạt động hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo: Thăm hỏi, trao tặng quà tết cho bệnh nhân nặng chưa thể xuất viện, tổ chức 6 chuyến xe miễn phí đưa bệnh nhân xuất viện về quê ăn tết tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Đà Nẵng.

Nguồn:Kinhtenongthon.vn


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục