T3, 08 / 2018 11:22 sáng | diemtran

Sau khi mua lan của anh 700 triệu đồng ở Thiên Thiên – Huế, anh Thành đã bán sang tay cho khách hàng ở tỉnh Hòa Bình và hưởng lời chênh lệch khoảng 400 triệu đồng.

Hồi tháng  7/2018, anh Hồ Văn Long (37 tuổi, trú tại tổ 2, thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã bán một giò lan phi điệp 5 cánh trắng quý hiếm với giá 700 triệu đồng cho người đàn ông tên Thành ở Hải Phòng.

Sau khi mua lan của anh 700 triệu đồng, chỉ sau một tuần anh Thành đã bán sang tay cho khách hàng ở tỉnh Hòa Bình với giá lên tới 1,1 tỷ đồng.

“Mai phục” 7 ngày để mua được giò lan 700 triệu, bán sang tay giá hời 1,1 tỷ đồng - Ảnh 1

Giò lan được bán 700 triệu đồng. Ảnh: Công an Đà Nẵng

Được biết, cách đây 4 năm, anh Long săn và mua được số lượng lớn lan phi điệp, còn được gọi là giã hạc ở tỉnh Đắk Lắk, mang về chia nhỏ ra trồng.

Từ số lan trồng đó, anh phát hiện 3 nhánh đột biến gen, cho hoa màu hiếm. So với lan thông thường thì cả hình dáng, màu sắc cùa các nhánh lan đột biến đều vô cùng đặc biệt. Sau đó, anh Long bán một trong số giò phi điệp cho khách hàng ngoài Bắc được 70 triệu đồng. Còn giò lan phi điệp đột biến với 5 cánh trắng tinh còn lại được trả 700 triệu đồng.

Загрузка...

Theo Nhịp sống kinh tế, anh Nguyễn Phong (Hà Đông, Hà Nội) – một người chơi lan chuyên nghiệp khẳng định, với bất kể một người chơi đam mê loài hoa này đều mong muốn sẽ có ngày sở hữu được một cây lan đột biến gen.

“Việc sở hữu một cây lan đột biến cũng giống như có được một món đồ cổ đặc biệt có giá trị. Khi bản thân sở hữu nó sẽ có cảm giác vô cùng hãnh diện, thích thú và hưng phấn. Bởi vậy việc được sở hữu một cây lan đột biến là niềm ao ước của mỗi người thuộc giới chơi lan. Giá trị của chúng thì vô cùng, tùy vào cả người bán và người mua”, anh Phong nói.

Cũng theo anh Phong, có nhiều loài lan đột biến gen rất quý hiếm như Phi điệp, Giả hạc, Kiếm huyết đỏ…. có giá tính đo bằng cm chứ không tính cây. Mỗi cm có thể lên tới cả chục triệu đồng.

Vũ Đậu (T/h – doisongphapluat.com)


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục