T4, 11 / 2017 4:18 chiều | huecity

Trưa 8/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Hồ Quang Bửu – Chủ tịch huyện Nam Trà My (Quảng Nam) – xác nhận trên địa bàn huyện có một căn nhà bị sập làm 4 người trong nhà thương vong.

Vụ việc xảy ra trưa ngày 6/11 nhưng do mưa lũ làm cho núi sạt lở, cô lập, mất điện, không có sóng điện thoại nên đến chiều ngày 7/11, lãnh đạo huyện mới biết thông tin.

Theo thông tin, ngôi nhà trên là của gia đình anh Võ Văn Tư ở xã Trà Don, huyện Nam Trà My. Theo đó, trưa ngày 6/11, khi đang ngồi trong nhà tránh trú mưa lớn thì căn nhà anh Tư bất ngờ đổ sập, đè lên cả gia đình.

Con gái đầu của anh Tư bị thương ở mặt

 

Vì sự việc xảy ra quá bất ngờ nên cả gia đình anh Tư không ai kịp chạy thoát ra ngoài. Hậu quả, chị H. (vợ anh Tư) đang mang thai 2 tháng tử vong tại chỗ, anh Tư bị gãy hai chân, đa chấn thương; con gái đầu bị thương vùng mặt, đầu.

Vụ sập nhà xảy ra trưa 6/11 nhưng hoàn toàn không ai biết để báo về UBND xã vì mưa lũ lớn kéo dài 4 ngày khiến địa phương hoàn toàn bị cô lập do đường hư hỏng, ngập nước, điện cúp.

Người dân đưa anh Tư đến bệnh viện huyện cấp cứu

 

Đến sáng 7/11, người dân ở gần vượt đường sạt lở về cấp báo, chính quyền xã ngay lập tức báo cáo lên UBND huyện Nam Trà My bằng điện thoại, cùng người dân địa phương vào hiện trường sập nhà để đưa cả gia đình anh Tư xuống Bệnh viện huyện Nam Trà My cấp cứu.

Theo báo cáo của chính quyền xã Trà Don, gia đình anh Tư quá khó khăn. Vợ anh Tư đang mang thai 2 tháng tử vong trong nhà sập, riêng anh Tư bị gãy hai chân nhưng không ai biết để báo cứu hộ nên khi đưa xuống bệnh viện huyện, chân có nguy cơ hoại tử.

 

Sáng ngày 8/11, PV Dân trí đã cố gắng liên lạc với lãnh đạo xã Trà Don nhưng tất cả điện thoại đều không liên lạc được. Số điện thoại của người thân anh Tư cũng tắt máy.

Theo thông tin từ huyện Nam Trà My, sáng nay 8/11, thi thể chị H. đã được liệm ở bệnh viện, chờ thông đường, nước lũ rút mới có thể đưa về quê nhà ở huyện Thăng Bình (Quảng Nam) để an táng.

Về thiệt hại con người và tài sản trên địa bàn huyện Nam Trà My, ông Hồ Quang Bửu cho biết, tại thôn 2, xã Trà Vân bị sạt lở đất làm lấp nhà 5 hộ gia đình, 13 người bị thương, 1 trẻ em bị chết, 1 mất tích. Hiện nay đoàn y tế, quân sự huyện vào thôn 2, xã Trà Vân để khám và chăm sóc người bị nạn. Trường hợp bị thương nặng đưa về điều trị tại bệnh viện.

Tại lán trại công nhân của công ty 412 thi công tuyến đường Trường Sơn Đông bị sạt lở, cứu được 1 người, trôi sông 3 người, 1 người đã được người dân huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) vớt, các nạn nhân còn lại trôi theo hướng sông Quảng Ngãi. Hiện nay đang tiếp tục tìm.

Nhiều tuyến đường ở Nam Trà My bị sạt lở cho mưa lũ. (Ảnh: H.T.)

 

“Hiện nay huyện bị cô lập hoàn toàn do mưa lũ làm sạt lở đường sá. Tuyến quốc lộ 40B qua địa phận huyện bị sạt lở nặng, nhiều tuyến đường từ huyện đi các xã cũng bị sạt lở với khối lượng hàng ngàn mét khối, điện nước đều bị cắt nên rất khó khăn trong công tác phòng chống lụt bão”, ông Bửu nói.

Ngày 8/11, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Quảng Nam cũng đã có báo cáo về thiệt hại do mưa bão. Theo đó, trên địa bàn tỉnh đã có 12 người chết; trong đó thị xã Điện Bàn 1 người; huyện Quế Sơn 2 người; huyện Đại Lộc 1 người và huyện Bắc Trà My 8 người.

Ngoài ra có 8 người mất tích; trong đó huyện Thăng Bình 1 người; huyện Bắc Trà My 3 người và huyện Phước Sơn 4 người. 15 người bị thương; trong đó huyện Núi Thành có 4 người; huyện Đại Lộc 1 người; huyện Quế Sơn 1 người và huyện Bắc Trà My 9 người.

Công Bính


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục